Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập

Chính sách thu gom, tái chế rác thải

Rác thải nhựa, lợi bất cập hại

Rác thải nhựa, lợi bất cập hại

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, sau khi đem lại tiện ích trong ít phút, những chiếc túi nilon, cốc nhựa, ống hút, vỏ bao bì... sẽ bị vứt bỏ ra môi trường và phải mất hàng nghìn năm mới có thể phân hủy.
Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương trong khuôn khổ Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam”.
Không tái chế rác thải nhựa, mỗi năm Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD

Không tái chế rác thải nhựa, mỗi năm Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD

Chỉ có khoảng 1/3 khối lượng rác thải nhựa ở Việt Nam được tái chế, nên đã dẫn tới việc nền kinh tế lãng phí tới gần 3 tỷ USD mỗi năm.
Bài tuyên truyền về rác thải nhựa

Bài tuyên truyền về rác thải nhựa

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Rác thải nông thôn - Thực trạng và định hướng quản lý

Việt Nam hiện có trên 62,6 triệu dân sống ở vùng nông thôn, chiếm xấp xỉ 65% dân số trong cả nước. Mỗi năm khu vực nông thôn phát sinh trên 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt, khoảng 1.300 triệu m3 nước thải sinh hoạt, 47 triệu tấn chất thải chăn nuôi và hơn 14 nghìn tấn bao bì hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón các loại… Tuy nhiên, theo thống kê chỉ khoảng 50% khối lượng rác thải trên được thu gom, xử lý, phần còn lại chủ yếu là chất thải rắn khó xử lý, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho môi trường và sức khỏe người dân.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn.

Trung ương Đoàn vừa có công văn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Lễ Phát động: “ Phụ nữ Ninh Hòa hành động chống rác thải nhựa”

Thi đua lập thành tích tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Sáng hôm qua, tại phường Ninh Hải, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ phát động “ Phụ nữ Ninh Hòa hành động chống rác thải nhựa”.

Ninh Hòa: Nỗ lực giải quyết rác thải sinh hoạt 2020

Hiện nay, thị xã Ninh Hòa có 20 xã, 7 phường. Hàng ngày, Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa tổ chức thu gom rác sinh hoạt tại 7 phường và 2 xã Ninh An, Ninh Thọ. Đối với 18 xã còn lại, đã có 15 xã tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt. Tổng lượng rác thu gom, xử lý hàng ngày là 113 tấn. Theo cơ quan chức năng, cùng với sự phát triển về kinh tế, đời sống nhân dân được nâng lên, lượng rác thải cũng tăng lên, trong khi đó, việc thu gom, xử lý rác dần bộc lộ những hạn chế, quá tải.

TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, CHỦ ĐỀ: "CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…)cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Tuyên truyền về vệ sinh môi trường hạn chế sử dụng rác thải nhựa

Vật dụng bằng nhựa có nhiều giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, hiện nay con người đang quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa dùng một lần, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Tuyên truyền về vệ sinh môi trường hạn chế sử dụng rác thải nhựa là rất cần thiết và cần được nghiêm túc thực hiện.
Cổng DVC Quốc giaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

1/23/2022 9:59:17 AM

^ Về đầu trang