Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập

Hoạt động quản lý, khai thác tài nguyên thiên nhiên

Hồi sinh rừng ngập mặn

Hồi sinh rừng ngập mặn

Những cánh rừng ngập mặn là một hệ sinh thái quí hiếm, từ ngàn đời như cái nôi của sự sống đa dạng vùng ven biển. Vậy mà một thời kỳ, nó đã bị tàn phá không thương tiếc. Khi rừng mất mới thấm thía được sự khốc liệt của thiên nhiên. Giờ đây, những bàn tay từng cầm rựa phá rừng năm xưa đã phải cắm sâu những cây non xuống bùn để hồi sinh cho những cánh rừng ngập mặn.
Khai thác đá trái phép tại hồ đá bàn

Khai thác đá trái phép tại hồ đá bàn

Thời gian qua, một số người dân xã Ninh Sơn (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) bức xúc khi khu vực đặt bia di tích Căn cứ cách mạng Đá Bàn (trên 1 hòn đảo trong lòng hồ thủy lợi Đá Bàn) bị xâm hại, khai thác khoáng sản trái phép.
Chủ động lập phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

Chủ động lập phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

Ninh Hòa nằm trong vùng đồng bằng duyên hải miền trung, mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.350 mm, mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12, thường gây lũ lụt lớn. Mùa khô nắng nhiều, gió Tây Nam thổi mạnh, thường gây hạn hán gay gắt.
Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống cháy rừng

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống cháy rừng

Để chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại tối đa do cháy rừng gây ra, vừa qua, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo UBND các cấp và cơ quan chức năng thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý về phòng cháy, chữa cháy rừng, tăng cường kiểm tra, giám sát và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.
Hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo việt nam và ngày đại dương thế giới năm 2021

Hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo việt nam và ngày đại dương thế giới năm 2021

Ngày Đại dương thế giới (08/6) do Liên Hợp quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới năm nay “Đại dương: Sự sống và sinh kế” với thông điệp làm nổi bật sự đa dạng hệ sinh thái biển, lan tỏa ý nghĩa của đại dương đối với hoạt động sinh kế của con người và nguồn sống của các loài sinh vật trên Trái Đất.
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới và ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2021

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới và ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2021

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) được Liên hợp quốc lựa chọn và phát động trên phạm vi toàn cầu với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 là “Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên”(We're part of the solution - For Nature). Thông điệp này tiếp tục chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020 nhằm kêu gọi con người sống hài hoà với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên đối với các vấn đề toàn cầu về khí hậu, an ninh lương thực và nguồn nước, sinh kế bền vững cho người dân.

Đề nghị kéo dài thời gian giao khoán bảo vệ rừng Hòn Hèo

Theo đó, giai đoạn 2016 - 2020, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nhận giao khoán, bảo vệ hơn 5.330ha rừng tại khu vực Hòn Hèo, thị xã Ninh Hòa. Qua đánh giá của cơ quan chức năng, quá trình thực hiện hợp đồng giao khoán, đơn vị nhận khoán đã thực hiện tốt, có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng kết hợp với bảo vệ an ninh quốc phòng.

Giám sát hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Đây là một trong những giải pháp của UBND tỉnh Khánh Hòa nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Phản biện Đề án Làng ngư dân ven biển TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Sáng 9-9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo phản biện Đề án Làng ngư dân ven biển TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chuẩn bị lễ khởi công đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp về tiến độ triển khai các dự án thuộc Ban Quản lý Dự án (QLDA) Phát triển tỉnh Khánh Hòa, diễn ra chiều 9-9-2020.
Cổng DVC Quốc giaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

1/23/2022 9:20:43 AM

^ Về đầu trang