Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

NHCSXH thị xã Ninh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ khách hàng vay phục vụ sản xuất, kinh doanh vượt qua khó khăn.

NHCSXH thị xã Ninh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ khách hàng vay phục vụ sản xuất, kinh doanh vượt qua khó khăn.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. NHCSXH thị xã Ninh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ khách hàng vay phục vụ sản xuất, kinh doanh vượt qua khó khăn.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. NHCSXH thị xã Ninh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ khách hàng vay phục vụ sản xuất, kinh doanh vượt qua khó khăn.

Đảm bảo đủ nguồn vốn sản xuất, kinh doanh cho người nghèo và các đối tượng chính sách

Có thể nói, đối tượng bị ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch bệnh Covid-19 chính là trong khu vực nông nghiệp, nông thôn. Hàng hóa sản xuất không tiêu thu được, ứ đọng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng vay vốn. Hàng hóa nông sản mất giá, gây thiệt hại cho người dân nhiều địa phương, như MíaTỏi, Rong nho, Bưởi,...

Dù đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình tiêu thụ nhưng người dân trên địa bàn thị xã Ninh Hòa vẫn đang nỗ lực để gia tăng sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường và không để dịch bệnh ảnh hưởng quá lớn đến sự phát triển kinh tế. Đồng hành với bà con nông dân, NHCSXH thị xã Ninh Hòa tích cực giải ngân hỗ trợ kịp thời vốn cho quá trình sản xuất, kinh doanh.

         Nhiều hộ nông dân xã Ninh Tây vay vốn chính sách sản xuất, chăn nuôi

Bà Lê Thị Hoan ở thôn Buôn Lácxã Ninh Tây cho biết: “Dịch Covid-19 đang hoành hành. Nhờ được tiếp cận vay vốn của NHCSXH nên gia đình chúng tôi có nguồn vốn để tăng gia sản xuất và chăn nuôi”.

Trong 6 tháng đầu năm doanh số cho vay của NHCSXH thị xã đạt 149 tỷ đồng, doanh số thu nợ 117 tỷ đồng, với số khách hàng được vay vốn 4.826 khách hàng. NHCSXH thị xã luôn đáp ứng nguồn vốn kịp thời nhằm hỗ trợ người dân trên địa bàn thị xã duy trì và mở rộng sản xuất, chăn nuôi nhất là tập trung sản xuất, trồng trọt các loại cây trồng mũi nhọn của địa phương phục vụ đời sống cho người dân.

Với sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn trong thời điểm sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bà con nông dân, các hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã Ninh Hòa có điều kiện tái sản xuất, duy trì hoạt động kinh doanh phù hợp với những biến động của thị trường. Đặc biệt là đảm bảo cung ứng hệ thống các sản phẩm mà thị trường đang cần thiết trong mùa dịch bệnh.

Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, NHCSXH thị xã đã nhanh chóng nắm bắt, tổng hợp danh sách, mức độ ảnh hưởng của khách hành vay vốn.

Đối với những khách hàng gặp khó khăn, chưa trả được nợ gốc khi đến hạn, đơn vị xem xét điều chỉnh kỳ hạn trả nợ. Một số trường hợp khác, NHCSXH thực hiện gia hạn nợ, cho vay bổ sung, nhằm giúp bà con khôi phục sản xuất, kinh doanh. Các hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo là những trường hợp được tích cực rà soát, tổng hợp mức độ ảnh hưởng. Trong bối cảnh dịch bệnh, người dân được hỗ trợ vốn kịp thời để tái sản xuất là nhiệm vụ hàng đầu.

Đến 25/8/2021, NHCSXH thị xã Ninh Hòa đã gia hạn nợ và điều chỉnh kỳ hạn nợ cho 562 khách hàng với dư nợ được điều chỉnh kỳ hạn và gia hạn nợ là 7,823 t đồng. Bên cạnh đó, NHCSXH cũng đã tập trung nguồn vốn để cho vay giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống với số tiền là 149 tỷ đồng cho 4.826 khách hàng vay vốn bằng vốn thu hồi và vốn mới.

NHCSXH thị xã đã tham mưu kịp thời cho UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã các văn bản triển khai tới các Hội đoàn thể, UBND các xã, phường, các cơ quan liên quan có các giải pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời cho các đối tượng vay vốn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. NHCSXH thị xã đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại của hộ vay. Trên cơ sở rà soát sẽ xem xét triển khai gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung kịp thời theo đúng quy định.

Nguyễn Xuân Phong (NHCSXH)
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng DVC Quốc giaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/18/2021 5:20:46 PM

 
 
 
Thiết kế website     
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang