Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập

VSMT RÁC THẢI

Hãy chung tay vì môi trường của chúng ta

Ngày này, khi xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường vừa và đang ngày càng trở nên quan trọng hơn, nó làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe con người. Trên các phương tiện thông tin đại chúng hằng ngày, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về chuyện môi trường bị ô nhiễm. Bất chấp những lời kêu gọi bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm càng lúc càng trở nên trầm trọng. Vì vậy, chúng ta phải đấu tranh và cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
Rác thải nhựa, lợi bất cập hại

Rác thải nhựa, lợi bất cập hại

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, sau khi đem lại tiện ích trong ít phút, những chiếc túi nilon, cốc nhựa, ống hút, vỏ bao bì... sẽ bị vứt bỏ ra môi trường và phải mất hàng nghìn năm mới có thể phân hủy.
Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương trong khuôn khổ Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam”.
Không tái chế rác thải nhựa, mỗi năm Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD

Không tái chế rác thải nhựa, mỗi năm Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD

Chỉ có khoảng 1/3 khối lượng rác thải nhựa ở Việt Nam được tái chế, nên đã dẫn tới việc nền kinh tế lãng phí tới gần 3 tỷ USD mỗi năm.
Bài tuyên truyền về rác thải nhựa

Bài tuyên truyền về rác thải nhựa

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Rác thải nông thôn - Thực trạng và định hướng quản lý

Việt Nam hiện có trên 62,6 triệu dân sống ở vùng nông thôn, chiếm xấp xỉ 65% dân số trong cả nước. Mỗi năm khu vực nông thôn phát sinh trên 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt, khoảng 1.300 triệu m3 nước thải sinh hoạt, 47 triệu tấn chất thải chăn nuôi và hơn 14 nghìn tấn bao bì hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón các loại… Tuy nhiên, theo thống kê chỉ khoảng 50% khối lượng rác thải trên được thu gom, xử lý, phần còn lại chủ yếu là chất thải rắn khó xử lý, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho môi trường và sức khỏe người dân.

Hồi sinh rừng ngập mặn

Theo ông Phạm Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Ích, những năm qua, hiểu được tầm quan trọng của hệ sinh thái rừng ngập mặn, người dân năm xưa cầm rựa phá rừng để nuôi tôm, nay đã bắt đầu tự tay trồng lại rừng. Cùng với đó, các chương trình phục hồi rừng của UBND tỉnh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện đã làm tăng diện tích rừng ngập mặn ở đầm Nha Phu lên khoảng 6ha so với năm 2006. Được biết, hiện nay, ở xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa có 39ha đất mặt nước (đất chưa có rừng) thuộc quy hoạch rừng phòng hộ chắn sóng. Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã có tờ trình xin chủ trương lập phương án trồng rừng thay thế rừng ngập mặn đối với khu vực này.

Khai thác đá trái phép trên lòng hồ Đá bàn

Thời gian qua, một số người dân xã Ninh Sơn (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) bức xúc khi khu vực đặt bia di tích Căn cứ cách mạng Đá Bàn (trên 1 hòn đảo trong lòng hồ thủy lợi Đá Bàn) bị xâm hại, khai thác khoáng sản trái phép. Khai thác đá gần bia di tích

Chủ động lập phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

Ninh Hòa nằm trong vùng đồng bằng duyên hải miền trung, mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.350 mm, mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12, thường gây lũ lụt lớn. Mùa khô nắng nhiều, gió Tây Nam thổi mạnh, thường gây hạn hán gay gắt. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những năm gần đây tình hình thời tiết tại Ninh Hòa diễn biến thất thường với những loại hình thiên tai xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão, lụt, nắng nóng, hạn hán. Vì vậy, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Ninh Hòa (sau đây viết tắt là BCH PCTT và TKCN thị xã) đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.
Cổng DVC Quốc giaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/23/2022 10:25:43 PM

^ Về đầu trang